Hỗ trợ trực tuyến

  yahoo Chăm sóc khách hàng phone0944.912.106

Video

Đánh giá cơ hội đất nền thổ cư quận Long Biên

2019-07-14 02:42:55

Giá đất nền, thổ cư trung bình tại quận Long Biên trong tháng 4 đạt 39,5 triệu /m2 , cao nhất trong số các quận ngoại thành Hà Nội. Lượng tin đăng rao bán và lượt tìm kiếm đất nền khu vực này cũng tăng mạnh thời gian gần đây.


Đánh giá cơ hội đất nền thổ cư quận Long Biên


Nằm ở cửa ngõ phía Đông Hà Nội, kết nối với trung tâm thủ đô qua cầu Long Biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy, quận Long Biên có vị trí gần phố cổ Hà Nội, gần nhất trong tất cả các quận ngoại thành khác. Hơn nữa đây cũng là vị trí cận kề các tỉnh công nghiệp lớn nhất của phía Bắc và Đông Bắc: Bắc Ninh, Thái nguyên, Hải Phòng, Quảng Ninh.


Mặc dù sở hữu lợi thế về vị trí nhưng do kết nối giao thông vào trung tâm còn hạn chế và tâm lý “ngại qua sông” nên so với các quận ven đô khác như Hoài Đức, Hà Đông… bất động sản Long Biên gần như không có đột phá. Tuy nhiên, từ cuối tháng 9/2017, khi Hà Nội có chỉ đạo mở rộng phát triển thành phố về phía Đông với việc triển khai thực hiện 4 cây cầu bắc qua sông Hồng, sông Đuống và giai đoạn 2 cầu Vĩnh Tuy, cùng với Đông Anh và Gia Lâm, bất động sản Long Biên đã thu hút sự quan tâm đông đảo của giới đầu tư, đặc biệt là đất nền, thổ cư.

 

bất động sản quận long biên

Bất động sản Quận Long Biên tăng trưởng trở lại

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý 1/2019, Long Biên là một trong 3 địa bàn được quan tâm nhiều nhất về đất nền thời gian qua, sau hai quận Hà Đông và Đông Anh. Lượng tìm kiếm đất nền, thổ cư tại khu vực này nhìn chung có xu hướng tăng, đặc biệt từ đầu năm đến nay.

 

Cụ thể, sau khi sụt giảm vào tháng 1/2019, bắt đầu từ tháng 2, lượng tìm kiếm tăng 11,8%, đỉnh điểm là tháng 3 với mức tăng 64,6%. Trong tháng 4, mức độ quan tâm giảm nhẹ nhưng vẫn cao hơn nhiều so với quý cuối 2018 và 2 tháng đầu năm. 


Giá đất tăng liên tục, lượng người dùng quan tâm và nhu cầu rao bán lớn, vậy đất nền, thổ cư Long Biên có hấp dẫn đầu tư?


Trước hết, đặt trong đối trọng với khu phía Tây Hà Nội, tức quận Hà Đông, Long Biên đang là vùng phát triển mới. Dù có nhiều đặc điểm địa lý tương đương (dân số, diện tích) nhưng trong những năm qua, nhà đất Long Biên không được sôi động như Hà Đông bởi cơ sở hạ tầng kém phát triển hơn, đặc biệt là vị trí “cách sông”.


Như vậy, trong số 3 quận ngoại thành được quan tâm nhất hiện nay, xét về tiềm năng đầu tư, Long Biên xếp vị trí thứ hai ở mức độ hấp dẫn, sau Đông Anh, trong khi Hà Đông đã qua giai đoạn “nóng” và còn ít dư địa tăng giá.


Tuy đánh giá cao tiềm năng của đất nền, thổ cư Long Biên nhưng giới chuyên gia cũng đưa ra cảnh báo, do giá đất khu vực này hiện đã khá cao, nên nhà đầu tư vẫn cần cân nhắc, khoanh vùng phạm vi đầu tư ra xa hơn để có mức giá rẻ và biên độ tăng giá tốt hơn. 

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Tin liên quan

 • 2019-07-09 16:54:59

  Waterftront Saigon là tòa nhà hỗn hợp văn phòng và căn hộ dịch vụ cao cấp nằm tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, địa điểm tập hợp rất nhiều công ty đa quốc gia và lãnh sự quán nước ngoài.

 • 2019-07-09 16:36:02

  Sau khi ghi dấu sự hiện diện tại Phú Quốc với dự án khu nghỉ dưỡng Sol Beach House mở cửa đón du khách tháng 12 năm 2016, MIKGroup tiếp tục sứ mệnh dẫn dắt thị trường du lịch nghỉ dưỡng tại đây khi triển khai dự án khu nghỉ dưỡng mang tên Crowne Plaza Phú Quốc Starbay.

 • 2019-07-15 01:02:26

  Movenpick Phú Quốc Resort bao gồm khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng và biệt thự nghỉ dưỡng cùng hệ thống dịch vụ tiện ích đẳng cấp hứa hẹn sẽ là điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng tại Phú Quốc và cơ hội đầu thư sinh lời vượt trội cho các nhà đầu tư.